Hướng dẫn chi tiết các bước đăng ký nguyện vọng ĐH 2022

Hướng dẫn chi tiết các bước thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến 2022, thời gian đăng ký sẽ kéo dài từ 22/7-20/8.

Theo các chuyên gia tuyển sinh, trước khi có điểm thi tốt nghiệp chính thức, thí sinh có thể dựa trên đáp án để ước lượng điểm số của mình. Đồng thời tìm hiểu chính xác quy trình đăng ký nguyện vọng xét tuyển và chọn trường, chọn ngành. Đặc biệt là nâng cao cơ hội trúng tuyển bằng cách tận dụng các phương thức xét tuyển riêng phù hợp.

Yếu tố đầu tiên khi chọn ngành, chọn trường là sở thích và định hướng học tập của thí sinh. Hiện nay, mỗi ngành học đều có nhiều trường đào tạo, nếu có sự tìm hiểu và chuẩn bị tốt, thí sinh vẫn có thể theo học đúng ngành yêu thích của mình.

“Về nguyên tắc xét tuyển, trước tiên thí sinh cần chọn ngành học trước, sau đó mới chọn trường có ngành học đó. Đây chính là thời gian để các em xác định lại mức độ yêu thích đối với các ngành học.

Hãy liệt kê các ngành học theo thứ tự ưu tiên và khi thao tác lên phần mềm không còn phải phân vân. Khi sắp xếp nguyện vọng trên phần mềm, các em phải hết sức cẩn thận, tránh trường hợp trúng tuyển vào ngành mình không mong muốn, không đăng ký do lúc thao tác không cẩn thận” – ThS Cao Quảng Tư lưu ý.

Các chuyên gia tuyển sinh cũng lưu ý thí sinh về cách sắp xếp nguyện vọng khi đăng ký xét tuyển. Theo đó, thí sinh cần ưu tiên lựa chọn các ngành mà mình yêu thích và đặt làm nguyện vọng cao nhất. Thứ tự các nguyện vọng tiếp theo có thể dành cho ngành có điểm trúng tuyển 3 năm trở lại đây nằm trong khả năng của mình.

Ngoài ra, để bảo đảm khả năng trúng tuyển, thí sinh nên lựa chọn thêm một vài ngành có số điểm trúng tuyển các năm trước thấp hơn so với điểm số dự kiến.

Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH trực tuyến 2022

Bước 1: Thí sinh truy cập vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GDĐT theo địa chỉ: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/

Bước 2: Tại giao diện trang chủ, thí sinh nhập thông tin gồm CMND/CCCD; mật khẩu và mã xác thực rồi “ĐĂNG NHẬP” vào hệ thống.

Bước 3: Tại giao diện chính của Hệ thống, thí sinh chọn “ĐĂNG KÝ THÔNG TIN XÉT TUYỂN SINH” (Hiện tại hệ thống đang mở để thí sinh vào đăng ký thử nghiệm).

Bước 4: Thí sinh kiểm tra các thông tin ở mục “Đối tượng ưu tiên”, nếu chính xác rồi thì không cần chỉnh sửa.

Bước 5: Thí sinh kéo xuống dưới và bấm vào mục “THÊM NGUYỆN VỌNG”.

Bước 6: Thí sinh bắt đầu điền các thông tin theo các ô tương ứng.

Ở mục “Thứ tự NV”, thí sinh chọn NV1, NV2, NV3. Ví dụ, thí sinh muốn chọn Trường Đại học A là NV1 thì nhập 1 ở ô thứ tự NV, nhập A ở ô trường;

Thí sinh chọn ngành học muốn đăng ký ở ô ngành. Ví dụ: Thí sinh muốn học ngành Công nghệ thông tin (Mã ngành 7480202).

Thí sinh tiếp tục chọn phương thức xét tuyển. Ví dụ: Thí sinh xét học bạ vào Trường Đại học A thì chọn “Xét kết quả học tập cấp THPT” (xét học bạ) tại mục “Phương thức xét tuyển”.

Ở mục tổ hợp môn, thí sinh lựa chọn tổ hợp xét tuyển KHTN hoặc KHXH.

Bước 7: Thí sinh kiểm tra thông tin và bấm “CHỌN”.

Bước 8: Ở màn hình hiển thị kết quả Thêm Nguyện vọng, thí sinh kiểm tra thông tin lần nữa và bấm “LƯU THÔNG TIN”.

Kết quả đăng ký nguyện vọng của thí sinh:

Tương tự, thí sinh thực hiện đăng ký các nguyện vọng 2, 3, 4 (nếu cần thiết) theo cách tương tự.

Theo Tuyển sinh số

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *