Mẫu kịch bản kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Đã đến giờ tổ chức lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, xin kính mời quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh không thay đổi trật tự để buổi lễ được khởi đầu.

1. Văn nghệ chào mừng:

Kính thưa quý vị đại biểu,

Kính thưa quý thầy cô giáo,

Thưa các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Lời đầu tiên cho phép tôi xin gửi tới quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, quý phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh lời chúc sức khỏe, thành công và lời chào trân trọng nhất!

Để mở đầu cho lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hôm nay, thầy trò trường (tên trường…..) xin phép được gửi tới quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, quý phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh có mặt ngày hôm nay những tiết mục văn nghệ đặc sắc được các thầy cô và những bạn học sinh thể hiện.

(văn nghệ)

2. Chào cờ:

Đã đến giờ làm lễ Chào cờ, chúng tôi xin được trân trọng kính mời quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, quý phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh đứng lên làm Lễ chào cờ.

(Chuẩn bị nhạc Quốc ca)

Nghiêm … Chào cờ ……… Chào …………. Quốc ca …………… Thôi!

Xin mời các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cô chú phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh an tọa.

3. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu:

Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, quý phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao quý so với nhà giáo, tất cả chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang tâm lý về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn.
Truyền thống lịch sử “Tôn sư, trọng đạo” của dân tộc ta đã được lưu truyền bao đời nay. Người thầy giáo, cô giáo từ trước đến nay đều có vị trí rất cao trong xã hội, được tôn kính bởi những công lao hun đúc nên tâm hồn con người trong mỗi giai đoạn phát triển. Người xưa có câu: “Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”.

Trong thời đại hiện nay, nghề dạy học được coi là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Qua bao thế hệ, có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo xuất sắc ưu tú và hàng triệu giáo viên khác – những người vẫn đang thầm lặng mang tâm, trí tuệ, không quản ngại khó khăn vất vả, khó khăn góp sức cho sự nghiệp “trồng người”. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người tất cả chúng ta.

Vì lẽ đó, ngày 26/9/1982, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng đã ký Quyết định số 167/HĐBT, lấy ngày 20/11 hàng năm là Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Từ đó đến nay, ngày 20/11 trở thành ngày hội lớn của toàn dân nhằm tôn vinh và tri ân đến các thầy giáo, cô giáo và nghề dạy học cao quý.

Điều này bộc lộ sự chăm sóc thâm thúy của Đảng và nhà nước so với sự nghiệp giáo dục và giảng dạy đồng thời tôn vinh vị trí, vai trò của nhà giáo trong công cuộc thiết kế xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Nước Ta. Bởi vậy hàng năm cứ đến gần ngày này trên khắp những trường học của cả nước lại dấy lên trào lưu thi đua “Dạy tốt Học tốt”, thi đua các tiết mục văn nghệ để chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam.

Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11 /2022).

Thực hiện kế hoạch năm học và được sự đồng ý chấp thuận của các cấp lãnh đạo. Hôm nay, ngày 20/11/2022, Trường …. trang trọng tổ chức triển khai lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Về dự lễ kỷ niệm ngày hôm nay, thay mặt đại diện ban tổ chức, chúng tôi xin được trân trọng giới thiệu:

– Về Đại diện đại biểu cấp trên tôi xin trân trọng giới thiệu: ông/bà ……

– Về Đại diện chính quyền địa phương tôi xin trân trọng giới thiệu: ông/bà ……

– Về Đại diện Hội phụ huynh học sinh tôi xin trân trọng giới thiệu: ông/bà ……

– Về Đại diện nhà trường, tôi xin trân trọng giới thiệu:

+ Ông/bà ………– Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

+ Ông/bà ………– P. Bí thư Chi bộ, P. Hiệu trưởng nhà trường.

+ Ông/bà ………– P. Hiệu trưởng nhà trường.

Cùng toàn thể quý thầy cô trong hội đồng và những em học viên trong toàn trường. Đề nghị tất cả chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh chung .

4. Phát biểu của Hiệu trưởng:

Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, quý phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Trong không khí trang nghiêm, cảm động của buổi lễ hôm nay, với sự hiện diện của quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, quý phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh, với những bó hoa tươi thắm, với những lời chúc chân thành, những tình cảm xuất phát từ đáy lòng, những câu hát thấm thía tình nghĩa thầy trò… chúng ta mong sao cho thế hệ thầy cô giáo chúng ta ngày nay và ngày mai, lúc nào cũng làm sáng danh thiên chức Nhà giáo Việt Nam.

Bác Hồ kính yêu đã từng nói: “Dù khó khăn vất vả đến đâu cũng phải liên tục thi đua dạy tốt và học tốt”. Dạy tốt là trách nhiệm trọng tâm, là trách nhiệm cao quý của những thầy cô giáo trong sự nghiệp “Trồng người”. Tiếp theo chương trình tôi xin trân trọng giới thiệu thầy/cô…………….. – Hiệu trưởng Nhà trường lên phát biểu cảm tưởng của mình nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Xin trân trọng kính mời.

5. Đại diện học sinh phát biểu:

Có lẽ không có ai trong tất cả chúng ta đang ngồi đây lại chưa một lần bước qua cổng trường và chắc rằng trong mỗi tất cả chúng ta, ai cũng giữ cho mình những kỉ niệm đẹp về thầy cô của mình, nhất là trong những ngày này .
Để bày tỏ tấm lòng của mình cũng như thay lời tri ân của những thế hệ học viên của Trường. Sau đây xin mời em ……………………… – Học sinh lớp …………….. đại diện thay mặt cho hơn …………… học sinh của Nhà trường lên phát biểu những tâm lý, những tình cảm của các em dành cho quý thầy cô giáo của mình và hứa quyết tâm triển khai tốt các nhiệm vụ của năm học. Xin mời em!

6. Đại biểu phụ huynh phát biểu:

Tiếp theo chương trình tôi xin trân trọng kính mời Ông (bà) : … Ban đại diện thay mặt cha mẹ học viên lên phát biểu chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Xin trân trọng kính mời!

7. Đại biểu cấp trên phát biểu:

Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, quý phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Trong những năm học qua, thầy và trò Trường … luôn triển khai tốt những trách nhiệm được giao và thu được những kết quả đáng kể. Có được sự thành công xuất sắc là nhờ sự chăm sóc đặc biệt quan trọng, sự chỉ huy sát sao, năng động, phát minh sáng tạo của đại diện lãnh đạo địa phương.

Về dự lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hôm nay cùng với thầy trò trường ta, tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời Ông (bà): … lên phát biểu. Xin trân trọng kính mời!

8. Sơ kết phong trào thi đua:

Tiếp theo xin trân trọng kính mời cô … – P. Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu sơ kết phong trào thi đua trong toàn trường. Xin trân trọng kính mời thầy/cô!

Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, quý phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Trong suốt thời gian từ khi thành lập trường đến nay, Trường … đã có nhiều phong trào thi đua thiết thực, tạo dựng được nhiều thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong đợt thi đua ngày Nhà giáo Việt Nam ngày 20/11 năm nay, đã có nhiều cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường được tuyên dương khen thưởng. Đó là những món quà thiết thực, quý giá chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam để tổng kết nhìn nhận tác dụng trào lưu thi đua ấy của những cá thể, tập thể giáo viên và học sinh trong thời gian qua, đồng thời phát động trào lưu thi đua đợt tới của nhà trường. Sau đây tôi xin trân trọng kính mời cô giáo … …  – Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu sơ kết thi đua đợt 1 và trao phần thưởng cho những cá thể và tập thể có thành tích xuất sắc trong thời gian qua. Xin trân trọng kính mời cô!

9. Bế mạc:

Sau một thời gian làm việc khẩn trương nghiêm túc, buổi lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 của trường …. đã diễn ra trong không khí vui vẻ, ấm cúng và thành công tốt đẹp. Thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên trong nhà trường, tôi xin chân thành cảm ơn các vị quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, quý phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh đã đến chia sẻ niềm vui và động viên các thầy cô giáo trong nhà trường nhân ngày 20-11. Sự quan tâm của quý vị đại biểu chính là nguồn cổ vũ khích lệ rất lớn đối với các nhà giáo vững tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Cuối cùng, tôi xin kính chúc các vị đại biểu mạnh khoẻ, hạnh phúc, chúc quí thầy cô giáo mạnh khoẻ, luôn hoàn thành xuất sắc sứ mệnh trồng người mà Đảng và nhân dân giao phó. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *