Tuyển tập các phần mềm giúp giáo viên thiết kế trò chơi học tập

Phần mềm thiết kế trò chơi học tập đang bứt phá mạnh mẽ, mang đến làn gió mới cho nền giáo dục. Thay vì những tiết học nhàm chán, trò chơi học tập giúp khơi gợi hứng thú, kích thích tư duy sáng tạo và tăng cường tương tác cho học sinh. Hãy thử áp dụng các phần mềm này để biến việc học thành niềm vui và tạo dựng môi trường học tập hiệu quả cho thế hệ tương lai.

1. Phần mềm thiết kế trò chơi học tập Kahoot

Kahoot! đã không còn xa lạ với chúng ta mỗi khi cần tổ chức trò chơi để khuấy động lớp học. Thầy cô có thể tạo ra những câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm hoặc True/False, thêm hình ảnh, video để tăng tương tác với học sinh trong tiết dạy. Học sinh chỉ cần truy cập vào Kahoot! thông qua việc nhập mã code được cung cấp và bắt đầu trả lời. Điểm số sẽ được cập nhật tại leaderboard. Đây là một cách thú vị giúp các em học sinh có thể nhớ lại những kiến thức đã được nghe giảng, hay những bài lý thuyết khó nhằn cần phải nhớ lâu. Đồng thời, lớp học sẽ trở nên sinh động và kích thích hứng thú học tập của học sinh hơn.

Truy cập ngay Kahoot https://kahoot.com/

2. Phần mềm thiết kế trò chơi học tập Quizizz

Nhắc tới phần mềm thiết kế trò chơi học tập, không thể không kể đến Quizizz. Đây cũng là một công cụ học online phổ biến và rất được ưa chuộng. Thầy cô có thể tạo ra những câu hỏi và trò chơi để tăng sự thú vị trong tiết học. Ngoài các dạng câu hỏi bình thường, bạn có thể thêm các khảo sát học tập, flashcard bài học thậm chí giao bài tập về nhà cho học sinh. Quizizz cũng là một công cụ hỗ trợ cho nhiều thiết bị khác nhau. Một điểm thú vị của nền tảng này chính là người chơi có thể hoàn thành bài kiểm theo tốc độ cá nhân, bài quiz sẽ kết thúc khi tất cả các người chơi hoàn thành xong. Leaderboard sẽ cập nhật điểm số liên tục cho những ai trả lời đúng nhiều câu hỏi nhất. Điều này giúp tăng thêm tinh thần thi đua của các em học sinh, làm cho lớp học sôi động hơn.

Truy cập ngay Quizizz https://quizizz.com/

3. Phần mềm thiết kế trò chơi học tập Padlet

Padlet cũng là một nền tảng tổ chức trò chơi học tập online phổ biến. Padlet cho phép người dùng tải lên, sắp xếp và chia sẻ nội dung lên các bảng thông báo ảo. Tuy nhiên, chúng ta không thể di chuyển nội dung trên Padlet, công cụ này phù hợp cho các buổi thảo luận hoặc tranh luận về bài học. Padlet là một trang web nên thầy cô không cần tải app để sử dụng, song vẫn có nhiều giới hạn đối với các tài khoản sử dụng miễn phí.

Truy cập ngay Padlet https://padlet.com/

4. Phần mềm thiết kế trò chơi học tập Quizlet

Quizlet cũng là một phần mềm hỗ trợ tạo quiz. Tuy nhiên, Quizlet sẽ phù hợp với các lớp học ngoại ngữ hơn bởi tính năng flashcard giúp học sinh trong việc học và ghi nhớ từ vựng. Thao tác và giao diện của Quizlet cũng không quá phức tạp, thầy cô có thể tạo những bài quiz và thêm học sinh vào để làm bài hoặc học từ vựng. Bên cạnh đó, tính năng Quizlet Online cho phép người dùng tham gia các bài quiz online thúc đẩy việc ghi nhớ từ vựng. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này, thầy cô và học sinh phải nâng cấp tài khoản để sử dụng nhé.

Truy cập ngay Quizlet https://quizlet.com

5. Phần mềm thiết kế trò chơi học tập Nearpod

Nearpod là một nền tảng giúp học sinh cùng tương tác trong giờ học. Công cụ này sẽ giúp việc giảng dạy trở nên dễ dàng hơn với các dạng câu hỏi như ghép cặp, câu đố, điền vào chỗ trống. Ngoài ra, công cụ cũng cung cấp hàng nghìn bài giảng có sẵn, có thể điều chỉnh lại tạo thành bài học mới. Học sinh có thể tương tác bằng việc vẽ trực tiếp lên bài giảng với công cụ Draw. Ngoài ra, Nearpod cũng được tích hợp vào PowerPoint, Google Trình bày, giúp bạn dễ dàng thay đổi các công cụ nhanh chóng.

Truy cập ngay Nearpod https://nearpod.com/

6. Phần mềm thiết kế trò chơi học tập Wordwall

Cuối cùng là Wordwall – một công cụ dạy học mà giáo viên có thể tạo nên các bộ câu hỏi và tạo ra các dạng trò chơi khác nhau. Nền tảng được ứng dụng cho các bậc giáo dục từ mầm non đến trung học vì giao diện màu sắc và nhiều hoạt động đơn giản nhưng thú vị. Một số hoạt động phổ biến như Match up, Group sort, Quiz, hoặc thầy cô có thể sử dụng các bộ câu hỏi có sẵn, sau đó gửi link cho các em học sinh để bắt đầu làm bài. Wordwall có khá nhiều hoạt động giúp thúc đẩy quá trình dạy học, thao tác cũng rất đơn giản để sử dụng. Tuy nhiên, với các tài khoản miễn phí cũng sẽ bị giới hạn số hoạt động được tham gia.

Truy cập ngay Wordwall https://wordwall.net/

Chúc quý Thầy Cô vận dụng tốt các công cụ trực tuyến hữu ích phục vụ bài giảng một cách hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *