Baamboozle – Tạo câu hỏi trực tuyến miễn phí

Baamboozle là một ứng dụng tạo game dưới dạng các câu hỏi kèm hình ảnh cho các em học sinh chơi ngay tại lớp học với mục đích giúp cho các em nhớ lại những từ vựng hoặc cấu trúc về cùng 1 chủ đề (topic) mà các em đã được học từ những buổi học trước. Bằng cách sử dụng game trong lớp học, các thầy cô giáo có thể tạo không khí sôi động cho lớp học vừa có thể kiểm tra lại kiến thức mà các em đã được học 1 cách hiệu quả hơn. Cụ thể là, để tạo game trên Baamboozle, chúng ta sẽ phải chuẩn bị trước các câu hỏi cùng với hình ảnh gắn với những câu trả lời như 1 sự gợi ý (hint) để các em có thể chơi trò chơi 1 cách dễ dàng hơn trong trường hợp không nghĩ ra câu trả lời cho các câu hỏi. Với mỗi 1 câu trả lời đúng, các đội chơi sẽ được cộng 15 điểm, đội chơi nào dành được nhiều điểm nhất sẽ là đội thắng cuộc.

Chúng ta có thể sử dụng Baamboozle để tạo trò chơi vào đầu buổi học như 1 hoạt động khuấy động không khí lớp học và cũng để thu hút sự tập trung chú ý của các em học sinh trước khi bắt đầu một bài học mới. Các thầy cô có thể dành khoảng 5 đến 10 phút đầu giờ để cho các em học sinh chơi game theo đội bằng cách chia lớp ra 2, 3 hoặc 4 đội chơi khác nhau và có phần thưởng cho đội thắng cuộc nhằm giúp các em cảm thấy phấn khích hơn trong việc cố gắng trở thành đội chiến thắng trò chơi và tăng tính cạnh tranh trong lớp học. Chúng ta cũng có thể tăng độ khó cho trò chơi bằng cách tăng độ khó về mặt nội dung của các câu hỏi hoặc tăng độ đa dạng hình thức các câu hỏi, có thể là câu hỏi có chỗ trống để điền từ (gap-filling); câu hỏi trắc nghiệm (multiple choice) hay câu hỏi ngắn (short questions) yêu cầu các em phải trả lời nhanh trong 1 khoảng thời gian quy định (có thể là 5 giây đổ xuống).

Các bước sử dụng Baamboozle:

Bước 1: Truy cập website Baamboozle https://www.baamboozle.com và tạo tài khoản miễn phí

Bước 2: Nhấn “Create game” để tạo trò chơi. Đặt tên cho trò chơi, viết mô tả ngắn gọn mục đích của trò chơi dùng để làm gì (ví dụ: để kiểm tra từ vựng tiếng Anh về cảm xúc con người) và upload hình ảnh đại diện của trò chơi bằng cách nhấn vào “Choose image”.

Để tạo câu hỏi sử trò chơi, chúng ta cần chuẩn bị trước các câu hỏi cùng với hình ảnh gắn với câu trả lời của các câu hỏi đó. 

Bước 3: Nhấn Enter để sang trang chủ tạo câu hỏi và hình ảnh cho câu hỏi. Chúng ta viết câu hỏi cho trò chơi tại ô “Question”; viết câu trả lời cho trò chơi vào ô “Answer”; chọn số điểm cho mỗi câu trả lời đúng (15, 20 hoặc 25 điểm) ở mục “Points”; và upload hình ảnh liên quan đến câu trả lời của câu hỏi đó bằng cách nhấn vào “choose file” (upload hình ảnh đã lưu trong máy tính).

Chúng ta có thể tạo những câu hỏi tương tự dựa vào những bước thao tác trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *